[Fic Haikyuu] Pocky Day (Asahi x Nishinoya)


Title: Pocky Day
Author: Yaoyuay
Fandom: Haikyuu
Pairing: Asahi x Nishinoya
Rating: PG
Warning: Yaoi
 
 
 
 
ภาพด้านหลังประตูของดาดฟ้าก่อนหมดเวลาพักเที่ยงไม่ใช่ลานโล่งเหมือนทุกวัน แม้ว่าท้องฟ้าในฤดูใบไม้ร่วงจะสดใสในวันที่มีแดด หรือต้นไม้ที่เห็นอยู่ไกลๆ จะเริ่มกลายเป็นสีแดงเพราะใบไม้เริ่มเปลี่ยนจากสีเขียว แต่ริมระเบียงตรงสุดลานโล่งชั้นบนสุดของตึกเรียน กลับมีคนตัวเล็กๆ นั่งอยู่ แทนที่ทั้งความสูงของดาดฟ้านี้จะมีแค่เขาคนเดียวเหมือนอย่างเคย
 
อาซาฮิปิดประตูดาดฟ้าอย่างเบาเสียง แต่คนที่นั่งอยู่ก่อนมองเห็นแล้วว่าเขาผลักประตูเข้ามา เมื่อสายตาที่ประสานกันแต่ทีแรกยังจ้องทุกการขยับเคลื่อนไหวของเขาอย่างไม่ละสายตา รู้สึกเป็นแบบนี้บ่อย เหมือนกลายเป็นลูกวอยเลย์เวลานิชิโนยะอยู่ใกล้ สายตาลิเบอโรของทีมจึงมักจะจ้องมาที่เขาเสมอ
 
 
 
และครั้งนี้ก็เป็นเหมือนครั้งก่อนในพักหลังที่เขาไม่หลบสายตาเพราะประหม่าหรือทำตัวไม่ถูก ถ้ามองไปเห็นนิชิโนยะมองอยู่ ก็จะมองกลับไปไม่ยอมหลบสายตาจนกว่าคนมองอยู่ก่อนจะส่งยิ้มกว้างอย่างเปิดเผยให้ หรือบางทีก็โบกมือทักทาย ก็เป็นอันว่ารับรู้และเข้าใจสิ่งที่ต้องการจะสื่อผ่านสายตา
 
แต่ดูเหมือนวันนี้คนร่าเริงจะต้องจัดการบางสิ่งก่อนอย่างรวดเร็วถึงจะส่งยิ้ม หรือเรียกชื่อเขาได้ มือเล็กรีบยกขึ้นจับปลายขนมขบเคี้ยวแท่งยาวในปาก หลังจากคาบเล่นอยู่สักพักก่อนหน้านี้ แล้วกัดปลายอีกด้านหนึ่งเคี้ยวอย่างรวดเร็ว
 
 
“อาซาฮิซัง!”
 
พอเคี้ยวหมดถึงได้ส่งเสียงเรียกเขา นิชิโนยะขยับตัวนิดหนึ่งเปลี่ยนท่านั่งเป็นโน้มมาด้านหน้าหาเขาที่กำลังเดินเข้าไปหา คนตัวเล็กคงจะอยู่กับขนมกล่องสีแดงในมือมาสักพักก่อนเขาขึ้นมาบนดาดฟ้า
 
“ทานข้าวกลางวันแล้วเหรอครับ”
 
กล่องขนมถูกวางลงบนตัก แล้วนิชิโนยะก็เปลี่ยนมาเป็นสนใจเขาแทน ใบหน้าที่อยู่ต่ำกว่าของคนนั่งอยู่เงยขึ้นมอง เมื่อเขาเดินเข้าไปจนใกล้
 
 
“อื้อ เรียบร้อยแล้ว”
 
อาซาฮิเผลอยกมือขึ้นมาลูบท้ายทอย พอรู้สึกตัวเลยรีบลดมือลงเปลี่ยนเป็นซุกในกระเป๋ากางเกงแทนทั้งสองข้าง
 
 
“ไม่รีบไปเรียนคาบบ่ายเหรอครับ”
 
 
“อีกสักพักน่ะ ทำอะไรอยู่เหรอ”
 
เป็นคำถามที่ได้เปิดช่องให้กับเจ้าตัวได้นำเสนอ ขนมกล่องสีแดงที่เพิ่งวางลงบนตักถูกคว้าหยิบขึ้นมาอย่างรวดเร็วแล้วชูขึ้นสูงให้ตรงหน้า เขาเลยก้มตัวลงนิดหน่อยในท่ายืนเพื่อดู
 
 
…ป๊อกกี้รสช็อคโกแลต…
 
 
“วันนี้วันป๊อกกี้ล่ะอาซาฮิซังเดือนสิบเอ็ดวันที่สิบเอ็ด”
 
พูดรัวติดกันรวดเดียวโดยไม่เว้นคำจนดูเหมือนความตื่นเต้นจะส่งมาถึงเขาได้ โดยผ่านการมองกล่องขนมตรงหน้าและฟังคำอธิบายความพิเศษของวันจากเจ้าตัว
 
“วันป๊อกกี้ต้องกินป๊อกกี้นะ!”
 
แล้วขนมป๊อกกี้เคลือบช็อคโกแลตแท่งยาวก็ถูกชูส่งให้ตรงหน้า แทนคำตอบรับและขอบคุณคือก้มตัวงับแท่งขนมในมือไว้ทั้งที่ยังไม่กัด เงยหน้ายืดตัวขึ้นพร้อมกับคนป้อนปล่อยมือเมื่อเห็นว่าเขารับขนมไปด้วยปากแล้ว
 
“อร่อยหรือเปล่า อาซาฮิซัง”
 
คนถามยังเงยหน้ามองเขาเคี้ยวขนมปังกรอบเคลือบช็อคโกแลตอยู่ แต่ดูเหมือนมือว่างๆ ที่ป้อนขนมเขาแล้วแท่งหนึ่งจะเริ่มเปิดฝากล่องอีกครั้ง หยิบขนมออกมาอีกแท่งทั้งที่ยังเงยหน้ารอฟังคำตอบจากเขาอยู่
 
 
“อร่อยสิ”
 
 
ป๊อกกี้อีกแท่งคราวนี้นิชิโนยะส่งเข้าปากของตัวเอง และเพราะยังเงยหน้ามองเขาอยู่ถึงได้ไม่ทันระวัง มือที่เพิ่งจับปลายแท่งขนมได้เผลอปล่อยอย่างลืมตัวเหมือนเวลาคาบแท่งขนมเล่น เลยได้กลายเป็นโอกาสให้เขากล้าทำบางอย่างไปโดยที่หากมัวแต่คิดคงยังคงยืนนิ่งอยู่ แต่เพราะร่างกายขยับไปเองเหมือนไม่รอคำสั่งจึงได้เห็นใบหน้าตกใจในระยะประชิดของนิชิโนยะ และเลือดฝาดแดงๆ ตรงแก้ม
 
 
 
อาซาฮิก้มตัวลง ก้มลงไปมากกว่าเดิมจากที่งับป๊อกกี้แท่งก่อน คราวนี้ไม่ใช่แท่งที่บอกว่าให้เขาแล้วชูขึ้นตรงหน้า แต่เป็นแท่งที่เจ้าของส่งเข้าปากตัวเองแล้วยังคาบไว้ โดยไม่ทันระวัง
 
จะเรียกว่าใช้โอกาสทีเผลอก็คงได้ ปลายด้านขนมปังกรอบตรงข้ามกับด้านเคลือบช็อคโกแลตถูกนิชิโนยะคาบไว้ เขาค่อยๆ ก้มลงไปหาแล้วอ้าปากงับค้างไว้สักพัก เป็นวินาทีที่หลับตาแล้วลืมตาขึ้นมอง คือสายตาของนิชิโนยะมองมาแบบที่เหมือนเจ้าตัวกลั้นหายใจ หน่วงเวลาเอาไว้ให้พอได้เห็นเลือดฝาดตรงข้างแก้ม อาซาฮิถึงได้กัดขนมปังกรอบตรงด้านปลายป็นคำเล็กๆ เพียงหนึ่งคำ
 
 
“นี่ก็อร่อยเหมือนกัน”
 
 
 

– E N D –

 
 
 

x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x

 
เขียนต่อจาก Fan Art ป๊อกกี้เดย์ของน้องฟ้า @PHa_nToM144 รูปนี้ค่ะ
https://twitter.com/PHa_nToM144/status/532171895328620544/photo/1
 
โนะยะซังคาบป๊อกกี้อยู่กริ๊วกร๊าวมากเลยขอเขียนอาซาฮิซังมาต่อค่ะ >//////<)
ยังไงปลายอีกด้านของป๊อกกี้ต้องมีอาซาฮิซังมากินต่ออยู่แล้ว ♥♥
ขอบคุณแฟนอาร์ตโนะยะซังน่ารักๆ ของน้องฟ้า
แล้วอยู่ๆ ก็เอามาเขียนฟิคต่อจากแฟนอาร์ตเฉยเลยด้วย O///O)
เพิ่งเคยเขียนอาซาฮิซังแบบนี้ ใจเต้นตึกตักดีจังค่ะ

Advertisements

3 comments

 1. พี่มิ้นคะ น้องอี้ขอกรี้ดอัดค่ะ กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด หวานน่ารักมากเลยค่ะ ฮวากกกกกกกกกก อาซาฮีซังงงงงงงงงงงงง //นอนจมกองเลือดตาย รู้สึกได้ว่าต้องกินด้วยกันแต่พออ่านตามแล้วก็อดลุ้นไม่ได้ แง๊ น่ารักเกินไปแล้ว โนยะซังน่ารัก อาซาฮีซังดูน่าหลงใหลแปลกๆ แง๊ ชอบจังค่ะ

  Like

  1. โอ๊วๆๆๆ ขอบคุณค่าน้องอี้
   ยังไงสองคนนี้ก็ต้องกินป็อกกี้ด้วยกันอยู่แล้วเน้ออ //เขินนนน พักนี้พี่หลงอาซาฮิซังมากๆ เลย เอซบ้าาา อย่ามาทำหน้าเคราใส่นะ (ฮาาาา)

   Like

Thank you for your comment ♥

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s