[Fic Kuroko no Basuke] Selfie (Kiyoshi x Hyuuga)


Title: Selfie
Author: Yaoyuay
Fandom: Kuroko no Basuke
Pairing: Kiyoshi x Hyuuga
Rating: PG
Warning: Yaoi
 
 
 
 
ถ้าจะกระทุ้งศอกไปด้านหลังแรงๆ หรือหมุนตัวกลับไปตะหวาดใส่ตอนที่เส้นเลือดข้างขมับกระตุกปูดขึ้นมา คงเป็นตอนที่อยู่ๆ ก็รู้สึกเหมือนโดนเดินชนจากทางด้านหลัง แล้วแขนทั้งสองข้างของคนตัวใหญ่กว่าก็เอื้อมพาดไหล่มาด้านหน้า พร้อมกับที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสัมผัสจะถูกยกขึ้นมาอยู่ตรงหน้า
 
“อะไร”
 
เป็นเสียงแข็งที่ถามขึ้นมาหลังจากแขนข้างที่ถนัดกระทุ้งศอกไปที่ท้องเต็มแรงสองสามที ให้คนที่ไม่ยอมส่งเสียงเรียกไม่พอ อยู่ๆ ก็เข้ามาประชิดโดยที่ไม่ให้ตั้งตัวต้องมีเจ็บกันบ้าง
 
 
“ฮิวงะถ่ายรูปกัน”
 
เสียงทุ้มตอบกลับมาแบบไม่รู้จักเข็ด หลังจากที่ขยับตัวออกห่างแรงศอกไปแล้วยังเนียนกลับมาอยู่ใกล้จนชิดเหมือนเดิมไม่พอ หน้ายิ้มงี่เง่านั่นจะเหมือนมานัวเนียอยู่หลังคอให้อยากจะหันกลับไปตะหวาดซ้ำแต่ก็กลัวจะใกล้เกิน เมื่อตอนนี้เสียงพูดเหมือนจะได้ยินอยู่ข้างหู
 
 
“ไม่”
 
คราวนี้เป็นเสียงเย็นๆ แบบหนักแน่นที่ตอบปฏิเสธกลับไปพร้อมยกมือขึ้นดันหัวหนักๆ ที่เริ่มจะยื่นมาหามากขึ้นตอนที่รู้สึกเหมือนคางแหลมเริ่มกดลงบ่นไหล่
 
 
“เถอะน่า..”
 
คนพูดไม่รู้เรื่องตั้งแต่ตอนปฏิเสธตั้งชมรมบาสทำเสียงอ้อนไม่พอยังดันหัวสู้มือเขาที่พยายามผลักให้ออกไป แล้วดูเหมือนจะยังพยายามมองลอดมือเขาไปทางโทรศัพท์ ที่แขนก็ยุกยิกเหมือนกดอะไรบางอย่างบนหน้าจอโทรศัพท์ ยังไม่ทันจะได้คำตอบ เสียงชัตเตอร์ถ่ายภาพก็ดังขึ้นให้เขาต้องรีบหันกลับไป
 
“ทำอะไร!!!”
 
 
“ถ่ายรูปฮิวงะไง”
 
 
ไม่ทันจะได้อ้าปากโวยวาย เสียงชัตเตอร์ก็ดังขึ้นอีก จะบอกว่าโดนแอบถ่ายก็คงไม่ได้ น่าจะเรียกว่าโดนถ่ายรูปโดยไม่ตั้งตัวมากกว่า
 
“หยุดนะเว้ย!! ไอ้เจ้าบ้าคิโยชิ”
 
ทั้งโวยวายทั้งว่าไม่พอ มือที่พยายามแย่งโทรศัพท์ก็โดนคว้าเอาไว้ มือใหญ่ๆ นั้นคว้ามือเขาไปกำไว้ข้างหนึ่งแล้วไม่พอ พอจะยกมืออีกข้างที่ยังว่างอยู่ไปบังเลนส์กล้องบนหน้าจอโทรศัพท์ มือใหญ่แค่ข้างเดียวก็ยกขึ้นมาคว้ามือเขาไปได้อีก เท่ากับว่ามือทั้งสองข้างของเขา โดยมือคิโยชิแค่ข้างเดียวจับเอาไว้
 
 
สมบูรณ์แบบ ทำอะไรไม่ได้นอกจากยืนนิ่งๆ แล้วยังถูกจับมือเอาไว้ จะเดินหนีก็โดนล็อคเอาไว้ด้วยแขนอีกข้างหนึ่งที่ยื่นมาจากด้านหลัง ถือโทรศัพท์เอาไว้เตรียมจะถ่ายภาพ
 
 
“ยิ่งดิ้นยิ่งถ่ายนะ”
 
ไม่ใช่คำแกล้งขู่ธรรมดา เพราะเมื่อกี้ตอนยื้อแย่งโทรศัพท์ หรือตอนที่เขาส่งเสียงโวยวาย ก็ยังดังไม่พอกลบเสียงชัตเตอร์ที่คิโยชิเหมือนจะกดรัวเก็บภาพเอาไว้
 
 
ดิ้นไม่ได้แล้วถึงได้ยอมยืนเฉย พยายามบิดข้อมือให้หลุดจากมือใหญ่ๆ ที่กำไว้ก็เหมือนว่าเซ็นเตอร์ที่ทำรีบาวน์อยู่ใต้ห่วงประจำจะคว้ามือเขาได้ไวพอๆ กับคว้าลูกบาสที่กระเด้งจากขอบห่วง ต่อให้สลัดแขนหรือพยายามจะเดินหนี ก็โดนดึงเอาไว้แล้วเข้ามาเบียดที่ด้านหลังเหมือนเดิม จะให้ถ่ายให้ได้ใช่มั้ยรูปน่ะ
 
“จะถ่ายก็รีบถ่ายเข้าสิ”
 
ปวดหน้าผากตรงหว่างคิ้วที่ขมวดเป็นปมเพราะหงุดหงิดนานอีกแล้ว เส้นเลือดตรงขมับเต้นตุบเวลาอารมณ์เสีย เหมือนกับตอนที่โดนเดินตามขอให้ตั้งชมรมไม่มีผิด เขาใจอ่อนให้กับความพยายามของคิโยชิครั้งที่เท่าไหร่แล้วนะ
 
 
“งั้นนับหนึ่งสองสามนะ”
 
มือใหญ่ๆ ข้างเดียวก็พอจะแตะหน้าจอโทรศัพท์ให้ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูปกลับมาอีกครั้ง ภาพใบหน้าไม่ค่อยจะสบอารมณ์ของเขากับหน้ายิ้มกว้างอย่างอารมณ์ดีไม่รู้สถานการณ์ของคิโยชิปรากฎขึ้นบนหน้าจอเมื่อภาพสว่างขึ้น รีบหลบตาลงต่ำหันหน้าหนีเมื่อเห็นว่าใบหน้าที่อารมณ์สวนทางกันของเขากับคิโยชิอยู่ใกล้กันมากจนหัวใจเต้นรัวหนักทั้งที่ไม่ได้ออกกำลังกาย
 
 
…แค่รู้สึกว่าใกล้ ยังไม่เท่ากับได้เห็น ว่าใกล้…
 
 
 
เสียงชัตเตอร์ดังขึ้นตอนที่เขารู้สึกว่าคิโยชิเขยิบเข้ามาใกล้กว่าเดิม ทั้งสัมผัสจากด้านหลังที่เหมือนถูกกอด และใบหน้าที่เข้ามาอยู่ชิดด้านข้างจนเหมือนถ้าไม่ใช่หูก็คงเป็นแก้มที่สัมผัสแนบกันเบียดชิดมากขึ้นตอนคนตัวสูงกว่าโน้มตัวลงมา มือทั้งสองข้างยังถูกกำไว้แน่นแม้ว่าเขาจะหยุดดิ้นแล้ว เป็นเสียงหัวเราะเหมือนทุกครั้งที่คิโยชิยิ้ม แล้วเสียงชัตเตอร์ก็ดังขึ้นอีกครั้งตอนที่เขาแอบเผลอเหลือบสายตามองภาพบนหน้าจอ
 
 
 

– E N D –

 
 
 

x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x x

เขียนส่งหัวข้อ “เซลฟี่” ของ Kurobasu Daily ค่ะ
เหนื่อยเลยกว่าพี่ฮิวงะจะยอมถ่ายรูปดีๆ เนอะ
แต่พี่คิโยชิก็กดไปได้หลายภาพแล้วหล่ะค่ะ ระหว่างที่คนโวยวายดิ้นอยู่นะ :P

Advertisements

Thank you for your comment ♥

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s